Cách sử dụng cây nước nóng lạnh

Một vài lưu ý trước khi sử dụng cây nước nóng lạnh

 Sau khi cây nước nóng lạnh được vận chuyển đến nơi sử dụng, đặt máy ở nơi thoáng mát cách xa vật cản phía sau máy khoảng 10 – 20 cm.

Đối với máy làm lạnh bằng Block phải để từ 2 – 3 giờ sau khi mang đến mới được sủ dụng.

Cắm bình nước lên máy :

- Nếu dùng bình nước tinh khiết phải đúng loại bình sử dụng cho cây nước.

- Nếu dùng bình úp ở trên máy, phải điều chỉnh phao của bình úp hợp lý với từng loại cây nước.

Chỉ cắm điện cho máy chạy khi thấy nước ở hai vòi chảy ra.

Sau khi cắm điện phải bật công tắc phía sau máy ( màu xanh là nước lạnh, màu đỏ là nước nóng )

Đối với máy có khoang khử trùng, đồng hồ ký hiệu từ 0 – 30 là thời gian khử trùng cho khoang ( Tối đa là 30 phút )

Khi nước đủ nóng, lanh đèn tín hiệu sẽ tắt .

Khi chưa đủ nhiệt độ nóng , lạnh tín hiệu đèn vẫn còn ( chỉ sử dụng nước uống khi thấy tín hiệu đèn ở máy báo cho phép sử dụng )

Trước khi sử dụng lần đầu tiên, nên làm sạch máy bằng cách mở hai vòi cho chảy tự do khoảng 3 – 5 lít nước .

Một số tình huống trong quá trình sử dụng

Tình huống 1: Tại sao vòi nước nóng, lạnh chỉ lấy được một chút nước lại hết mà trên bình lọc úp nước vẫn còn nhiều nước?

Đó là hiện tượng bị kín khí trong bầu chứa nước lạnh, Không khí không lưu thông được trong bầu chứa nước lạnh nên nước không chảy ra được từ vòi lấy nước. Bạn chỉ cần lau khô hoặc lót thêm một miếng bìa  mỏng giữa phần tiếp xúc của bình lọc úp và cây nước thì hiện tượng trên sẽ hết ngay.

Tình huống 2: Cây nước bị chảy nước nhiều?

Đối với cây nước dùng bình lọc úp: Khi nhấc bình lọc úp ra khỏi cây nước mà thấy nước trong bầu chứa nước lạnh đầy gần lên tới miệng --> Hiện tượng chảy nước là do phao của bình lọc úp bị ụp không có khả năng chặn nước.

Khắc phục: Tháo bớt nước ở hai vòi nóng, lạnh ra khoảng 2 lít nước sau đó vệ sinh lại phao của bình úp lọc. Sau đó cho nước vào dùng bình thường.

Đối với cây nước dùng bình nước tinh khiết: Chảy nước sẽ do bình nước tinh khiết bị thủng nhỏ, nứt ở một vị trí nào đó dẫn đến hiện tượng lọt không khí vào trong bình và bình không còn khả năng giữ nước xuống cây nước tạo hiện tượng chảy nước.

Khắc phục: Tháo bình nước tinh khiết ra khỏi cây nước, tháo bớt khoảng 2 lít nước ở vòi nóng, lạnh và thay bình  nước tinh khiết khác ( bình  nước tinh khiết là loại không có vòi ). Để cây nước ở vị trí khô sau 15 phút không thấy hiện tượng chảy nước là SP đã hoạt động tốt.

Mọi thắc mắc, liên hệ mua hàng vui lòng liên hệ: (04)2214.5550 - 0904.087.199 Mr Hoàng